Top tiệm bánh mì Việt Nam “xuất ngoại” đang được bạn bè quốc tế yêu thích

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài phở bánh mì cũng là món ăn nổi tiếng đến từ đất nước chúng ta tại thị trường quốc tế khi liên tục được xuất hiện ở các trang báo cùng với những khen lợi. Tự hào hơn khi không ít tiệm bánh mì được mở cửa tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Anh, Mỹ…

Những tiệm bánh mì Việt Nam hiện thu hút không ít thực khách nước ngoài đến và thưởng thức, thậm chí nhiều quán có lượt check-in trên Instagram cũng ngày càng dày đặc. Thậm chí, còn có tiệm bán ngon đến mức khách phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mua.

banh mi Hoi An 1 1024x807 1

Bánh mì Phượng

Nhắc đến bánh mình Việt thành công nhất còn có thể kể đến thương hiệu đến từ Hội An là Bánh mì Phượng. Tại Hàn Quốc, tiệm bánh mì phố cổ cũng đã có mặt và quấy đảo giới trẻ nước này. Với bức tường màu vàng cùng giàn hoa giấy, đèn lồng, xích lô và nón tạo nên một góc Hội An ngay tại Seoul.

Bánh mì sandwich – Tokyo, Nhật Bản

Đây là một tiệm bánh mì xinh xắn ngay giữa trung tâm Tokyo trên đường Waseda Dori. Đặc biệt, quán chỉ có vài chiếc ghế đặt phía trước để ngồi ăn, nhưng vào giờ cao điểm như buổi trưa chật kín khách đến mua. Thậm chí, đôi lúc vẫn phải chờ một hàng dài để chờ mua một ổ bánh mì. Món bán chạy nhất của tiệm là bánh mì được kẹp thịt heo nướng giăm bông và pate. Giá cho mỗi ổ cỡ lớn là 500 yên (khoảng 85k), còn bánh cỡ nhỏ là 300 yên (khonarg 52k).

01:ebisu

Bánh mì Kêu – London

Tại London, Bánh mì Kêu một quán ăn Việt Nam nức tiếng, thuộc chuỗi cửa hàng Việt Nam là Cây Tre và Việt Grill, đang có 4 cơ sở tại London, nằm trên đường Soho, khu vực Hoxton và Shoreditch.  Tất nhiên có cả những topping đậm chất bánh mì Việt như dưa chuột, đồ chua, hành tây, ớt, nước sốt,…Mức giá ở đây dao động trong khoảng 6 – 8 Bảng Anh, khoảng 190 – 255k. Ngoài ra, tiệm có các món khác như cơm thịt nướng, cơm thịt heo chiên giòn, mì vằn thắn và gỏi cuốn…

06192953 story image 50644 cov 9380 3013 1582882368

Bánh mì Stable – Đức

Bánh mì Stable tọa lạc ở quận Mittle, một chi nhánh trong chuỗi 6 nhà hàng món Việt tại Đức. Cửa tiệm này cũng khá có tiếng, ngay từ lúc mở đã nhanh chóng thu hút các thực khách với không gian đậm chất Việt Nam. Bàn ghế trong quán đa số được làm từ những chiếc máy may cũ, mặt bàn là những chiếc mâm đồng thường được sử dụng trong bữa cơm của người Việt và nền cũng được lát gạch nung màu cam đỏ đặc trưng.

foody upload api foody mobile banhmi 200609103545

Khách Berlin có vẻ rất thích tiệm, lượng khách ghé tiệm thường rất đông mỗi ngày. Thậm chí, nhiều khách phải xếp hàng chờ bên ngoài vì tiệm hết bàn. Tiệm chỉ bán bánh mì nhân là heo quay da giòn, pate, màu rùi, dưa ngâm chua và nước sốt với giá 4 euro, 120k.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""