Trải nghiệm rất hấp dẫn không nên bỏ qua tại hòn Bà Vũng Tàu

5/5 - (1 bình chọn)

Hòn Bà Vũng Tàu hiện là địa điểm du lịch trải nghiệm và du lịch văn hóa nổi tiếng của phố biển Vũng Tàu còn nơi đây tựa như “nốt trầm” lắng đọng giữa những ồn ào, sôi động. Không những vậy đây là một trong số ít những địa điểm con đường đi bộ giữa biển ở Việt Nam. Đặc biệt, con đường này còn “thoắt ẩn thoắt hiện” nên nếu muốn đi bộ con đường dưới đáy biển du khách nên tới Hòn Bà vào thời gian nước rút.

Hon Ba Vung Tau

Thiên nhiên luôn xuất hiện những điều kỳ lạ, các điều đó góp phần tạo nên những cảnh quan vô cùng đẹp với sự thu hút khách du lịch. Chả hạn như, bạn có biết tại Vũng Tàu, nơi xuất hiện con đường đi bộ giữa lòng biển lúc nước rút, nếu như vẫn chưa tin thì hãy đến ngay Hòn Bà còn khám phá hiện tượng kỳ lạ này nhé!

Hòn Bà Vũng Tàu có gì hấp dẫn?

Đi bộ giữa lòng biển ở hòn bà Vũng Tàu

hon ba vung tau kham pha con duong bi an giua bien ky thu 03 1634031262

Con đường đi bằng đá nằm sâu dưới đáy biển, nên khi nước cao là nơi sinh sống của những loài sinh vật biển trong đó có hàu, vào những ngày nước rút thì đây đã trở thành con đường nối đảo Hòn Bà với đất liền. Để trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển du khách tới thăm nơi đây vào khoảng 16 – 18h chiều ngày 14 & 15 âm lịch của hàng tháng và nhớ để ý lịch nước rút hòn Bà Vũng Tàu bạn cần chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

Ngay cả khi nước rút con đường này cũng khá gập ghềnh còn nước biển hai bên luôn ở trạng thái lấp xấp, một số đoạn nước ngập đến khoảng mắt cá chân. Hơn nữa, khi nước ngập khu vực sẽ có rất nhiều hàu bám vào sinh sống nên có nhiều mảnh vỏ sắc lẹm. Do đó để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn cần lưu ý một số điều sau:

IMG 1324

  • Nên đi theo đoàn khi di chuyển cố gắng đi chậm và chú ý nhìn dưới chân thay tránh nô đùa hay nhìn ngắm khung cảnh biển.
  • Nên đi giày đế bằng hãy hạn chế dép xỏ ngón, xăng đan
  • Thời gian di chuyển đất liền ra Hòn Bà Vũng Tàu nên trên con đường này sẽ khoảng 15 – 20p đi bộ.

Du khách cũng đừng quên check in những bức ảnh tuyệt đẹp ở đây vì không phải ở nơi đâu trên đất nước hình chữ S chúng ta cũng có những cảnh tượng độc đáo, đẹp dễ đến vậy.

kinh nghiem di du lich mieu hon ba vung tau 5

Cùng với đó, miếu Hòn Bà Vũng Tàu sẽ là cũng thờ Thánh Phi, Mộc Đức Thánh Phi và Thủy Đức Thánh Phi, Hỏa Đức Thánh Phi cùng Thổ Đức Thánh Phi – Năm vị thần ở đây có ảnh hưởng tới nhiều phương diện cuộc sống trong tín ngưỡng tâm linh người dân. Kết thúc con đường ở giữa biển du khách cũng phải leo bộ với chục bậc thang để tới được miến Bà. Theo thông lệ mỗi năm miếu Hòn Bà có tổ 4 chức 4 kỳ lễ lớn theo con nước vào: Tháng giêng và tháng 4, tháng 6, tháng 10 (âm lịch).

Mieu Hon Ba Vung Tau

Một số khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày tại đảo Hòn Bà Vũng Tàu du khách không nên bỏ lỡ như: Bình minh và Hoàng hôn ở trên đảo. Mặt biển với những con sóng nhẹ xô bờ sẽ được bao phủ một sắc hồng đỏ rực rỡ rất huyền ảo đầy hấp dẫn. Kết hợp với không gian xanh mát dưới những tán cọ khiến khung cảnh càng thêm đẹp và rực rỡ.

Nếu có dịp ghé thăm thành phố vào những ngày nước rút (thủy triều xuống) thì du khách hãy dành thời gian trải nghiệm con đường đi bộ dưới đáy biển và khám phá các câu chuyện thú vị về Hòn Bà Vũng Tàu. Hy vọng những thông tin từ bài viết cung cấp cũng sẽ có ích chuyến đi sắp tới của du khách.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""