Về Tiền Giang hãy thưởng thức những món đặc sản thơm ngon xứ miệt vườn

5/5 - (1 bình chọn)

Là một trong những tỉnh miền Tây có sở hữu mạng lưới sông ngòi dày đặc, Tiền Giang là nơi có rất nhiều tiềm năng để có thể phát triển du lịch sinh thái. Một trong những thứ hấp dẫn đông đảo du khách đến Tiền Giang tham quan chính là văn hóa ẩm thực và các món đặc sản thơm ngon của xứ sở miệt vườn.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Nhắc đến những món hủ tiếu đậm nét Nam Bộ, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc hay hủ tiếu Nam Vang thì hủ tiếu Mỹ Tho chính là món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Tiền Giang. Sợi hủ tiếu nhỏ màu trắng, khô và dai dai, đặc biệt có hương vị hơi chua – một nét rất riêng mà sẽ chẳng nơi nào có được.

Hu Tieu Nam Vang 2

Điều làm nên chất riêng, của món hủ tiếu Mỹ Tho đó là phần nước lèo đậm vị. Nước lèo ở đây được nấu từ nước ninh xương heo, thêm chút vị mặn tôm khô, mực và đôi ba củ cải. Nước lèo có hương vị thơm ngon, làm say lòng những thực khách khi ghé ngang. Vì vậy nếu có dịp đến miền Tây, cũng bạn nhất định phải một lần thưởng thức món đặc sản thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Chả nướng chợ Gạo

Chả nướng hoàn toàn từ thịt nạc heo, sau khi luộc vừa chín tới sẽ được xào với hành tím và tỏi phi rất thơm. Khi thưởng thức, thực khách cũng sẽ cuốn chả ăn kèm với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt đặc trưng. Mùi chả nướng thơm phức chắc chắn khiến bất cứ thực khách nào cũng tấm tắc khen ngon.

ngat ngay mon cha nuong cho gao noi tieng khap tien giang 1651024284

Vú sữa Lò Rèn

Nhắc đến vú sữa Lò Rèn mặc định mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến Tiền Giang bởi đây là một loại trái cây vô cùng nổi tiếng của mảnh đất miền Tây sông nước này. Vú sữa Lò Rèn thật sự cũng đã làm nên thương hiệu riêng cho vùng đất Vĩnh Kim Tiền Giang mà có lẽ ai ai cũng biết đến.

Vú sữa Lò Rèn có kích thước lớn, to tròn và da căng bóng và phần thịt ngọt thơm, thanh mát ăn rất vừa miệng. Nếu có thể, bạn khi đi tour du lịch Tiền Giang vào thời điểm tháng 9 cho đến tháng 4 là mùa vú sữa để còn có thể thưởng thức món đặc sản thơm ngon này.

ava 1200x676 9 161253749816812791252091

Mắm còng Gò Công

Nếu các tỉnh miền Tây nổi tiếng với mắm cá thì ở Tiền Giang, người dân đã sáng tạo nên món mắm còng Gò Công vô cùng nổi tiếng. Còng là loài động vật khi ăn sẽ có vị giống với ba khía nhưng nhỏ hơn và thường sinh sống tại những thửa ruộng ngập nước hoặc dọc các kênh rạch. Khi thưởng thức món ăn này, bạn chỉ cần thêm chút gia vị như đường, chanh, ớt, dùng kèm rau sống, khế chua với cơm cũng đã rất ngon rồi. Đi tour Tiền Giang nhưng nếu chưa biết mua gì về làm quà thì mắm còng chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

maxresdefault 5

Cháo cá lóc rau đắng

Rau đắng vốn dĩ rất đắng nhưng kết hợp với cháo cá lóc lại mang hương vị ngon ngọt lạ thường. Cháo cá lóc được tuyển chọn từ những con cá lóc đồng, tuy bé nhưng chắc thịt và rất thơm ngọt.

chao ca loc 3

Khi thưởng thức cháo cá rau đắng thì thực khác chỉ cần để rau đắng vào và cháo nóng sẽ khiến cho rau chính, đạt độ mềm vừa phải nhưng vẫn xanh tươi, giữ nguyên vị giòn. Thưởng thức bát cháo cá lóc rau đắng khi đến tham quan Tiền Giang có thể sẽ bạn ấm lòng và nhớ mãi hương vị này không thôi.

Tổng hợp / Hình ảnh internet