Việt Nam sẽ diễn ra quảng bá quần thể hang động núi lửa “lớn nhất Đông Nam Á”

5/5 - (1 bình chọn)

Được sự chấp thuận từ Hiệp hội Hang động Quốc tế, Đắk Nông sẽ tổ chức Hội nghị Quốc tế về Hang động Núi lửa lần thứ 20 (gọi tắt là ISV 20) vào ngày 22-26/11/2022 với tham dự của tất cả các nước thành viên của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Đây là cơ hội để tỉnh Đắk Nông giới thiệu, quảng bá với di sản văn hóa địa chất độc đáo đến với bạn bè quốc tế.

2470955 1 jpg

Việc đăng cai tổ chức ISV lần thứ 20 một sự kiện đối ngoại quan trọng giúp giới thiệu, nhằm quảng bá hiệu quả với hệ thống hang động núi lửa – di sản địa chất độc đáo đến bạn bè quốc tế. Các hang động núi lửa một cách hiệu quả. Đây cũng là cơ hội rất tốt để tỉnh Đắk Nông học hỏi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực bảo tồn, quản lý và sử dụng bền vững di sản văn hóa, phục vụ phát triển du lịch tại địa phương. Đây cũng là hoạt động này vô cùng quan trọng trong việc thẩm định lại danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2023.

nui lua 864 18334099

Công viên địa chất Đắk Nông hiện có diện tích lên tới 4.760 km2, bao gồm trên 6 huyện và thành phố của tỉnh Đắk Nông. Với các xếp hạng di sản của quốc gia và quốc tế, Công viên địa chất Đắk Nông đã chính thức được UNESCO công nhận. Vào tháng 7 năm 2020, nó hiện đã được trao tặng danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu.

4500

Điểm nổi bật nhất từ Công viên địa chất toàn cầu tại Đắk Nông là hệ thống hang động núi lửa dài nhất khu vực Đông Nam Á, được tạo ra từ hoạt động phun trào của núi lửa Nâm Blang (Buôn Choah). Với khoảng 65 di sản địa chất, địa mạo và điểm nhấn là hệ thống khoảng 50 hang động, các miệng núi lửa, thác nước giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp.

hang dong 18 1419478502

Hang động núi lửa tại Công viên địa chất UNESCO Đắk Nông quả thực không chỉ có giá trị về khoa học, còn là điểm đến lý tưởng cho các du khách ưa mạo hiểm, khám phá vẻ đẹp hoang sơ. Quảng bá trong ISV 20 hứa hẹn sẽ là động lực thúc đẩy ngành du lịch của địa phương tỉnh Đắk Nông giúp phát triển trong những năm tới.

Tổng hợp / Hình ảnh internet

"" ""