4 cây cầu treo đẹp nhất Việt Nam, khung cảnh cực chill

5/5 - (1 bình chọn)

Những cây cầu treo dạng cầu treo không còn xa lạ bắc qua những con sông, con suối. Các vật liệu dùng để xây dựng cầu cũng khá đơn sơ, đa số là ván gỗ, dây mây sẽ có sẵn ở chốn rừng núi. Vì vậy mà đứng trên cầu thường cảm giác lung lay và chênh vênh, nhưng để đảm bảo an toàn người ta lựa chọn những tấm ván gỗ có khả năng chịu lực cao và dây mây loại dẻo dai nên cầu rất chắc chắn.

4 cay cau treo dep nhat viet nam

Cầu treo la bá

Không phải là 1 điểm check-in mới mẻ tại Đà Lạt, nhưng cầu treo La Bá vẫn luôn là điểm đến được rất nhiều người tìm đến khi đến thành phố ngàn hoa. Đặc biệt là những đối với ai đam mê khám phá, thích cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm. La Bá thực chất thì đây cây cầu dân sinh, được sử dụng trong các hoạt động đi lại hằng ngày nên khung cảnh xung quanh vẫn còn khá hoang sơ. Tuy nhiên, đoạn đường di chuyển đến cầu treo La Bá tương đối hẹp với nhiều đá nhỏ và khá dốc, nên bạn phải hết sức cẩn thận.

4 cay cau treo dep nhat viet nam1

Cầu treo bôn đôn

Du lịch tại Đắk Lắk, 10 người sẽ có 7 – 8 người ghé qua Buôn Đôn, bởi đây là điểm du lịch hội tụ những nét văn hoá đậm chất Tây Nguyên. Để vào được Buôn Đôn, bạn phải qua 1 cây cầu treo dài 100m bắc ngang qua dòng sông Sêrêpôk, người ta vẫn thường hay gọi là cầu treo Buôn Đôn.

Bạn thử cảm giác bước chân trần trên những ống tre mát lạnh hay đứng giữa cầu ngắm dòng sông đang chảy, hít thở bầu không khí trong lành và hòa mình vào nhịp sống người dân trong buôn làng. Ngoài ra, cảm giác chòng chành, lắc lư đứng ngắm cảnh hay chụp ảnh trên cầu cũng là 1 trải nghiệm rất thú vị đó.

4 cay cau treo dep nhat viet nam2

Cầu treo Kon Klor

Cầu treo Kon Klỏ thuộc làng Kon Klor, xã Kon Tum, bắc ngang qua sông Đắk Bla với chiều dài lên đến 292m. Đây còn được xem là cầu treo công nghiệp to và đẹp nhất khu vực Tây Nguyên.

Cầu mây tả van

Ngoài suối Mường Hoa, bản Cát Cát những địa điểm quen thuộc thì cầu mây Tả Van cũng là 1 địa điểm thú vị bạn phải ghé thăm. Cây cầu này nằm ẩn trong bản Giàng Tà Chải, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km và đi 1 quãng đường mòn tầm 3km mới đến được chân cầu. Đặc biệt hơn, sau khi xuất hiện trong bức ảnh của nhiếp ảnh gia Skip Nall (Mỹ), cầu mây Tả Van sẽ nhanh chóng nhận được sự chú ý của bạn bè quốc tế, và du khách nước ngoài khi tới Sa Pa thường tìm đến đây khám phá.

4 cay cau treo dep nhat viet nam3

Cầu mây Tả Van cũng chủ yếu được làm từ những sợi dây mây đan vào nhau, kết hợp cùng những tấm ván gỗ, bắc ngang qua suối Mường Hoa nước chảy quanh năm nên cây xanh 2 bên cầu khá tươi tốt.

Tổng hợp / Hình ảnh internet

"" ""