Bánh bao Thuý Đỗ – được hàng triệu views trên tiktok

5/5 - (1 bình chọn)

Bánh bao sourdough

Bánh bao Thuý Đỗ còn được quảng cáo là bánh bao sourdough, vậy bánh bao sourdough là gì? Vài năm gần đây tại Việt Nam đã bắt đầu quen với một khái niệm trong quá trình làm bánh: quá trình tự nuôi men từ bột và nước để làm bánh mì.

Quá trình đó còn gọi là men sourdough. Một chiếc bánh bao sourdough là một chiếc bánh bao làm chỉ hoàn toàn sử dụng bột, nước, muối và hoàn toàn và không có bất kỳ chất xúc tác gì. Làm bằng men tươi nên vỏ bánh ở đây khá dai mềm và xốp

Khung hinh ba Tra Bo anh Anh bia Facebook 2

Tài khoản tiktok triệu views

Có thể thấy, tài khoản tiktok tên Thuý Đỗ đăng lên luôn thu hút về hàng trăm nghìn đến hàng triệu views, quay cận cảnh từng chiếc bánh bao, từ vỏ ngoài đến phần nhân bánh ngập tràn. Ở một số video khác, bạn sẽ có thể thấy rõ quy trình làm bánh, từ lúc nhào bột, làm nhân, cho vào lò hấp với công tác chế biến hoàn toàn công khai. Để chứng kiến quá trình sản xuất nên người xem sẽ càng tin tưởng hơn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Địa chỉ

Bánh bao Thuý Đỗ còn có địa chỉ ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn:

  • Số 2 ngách 64 ngõ 161 Hoa Lâm – quận Long Biên – Hà Nội
  • Số 197 đường Phan Đình Phùng, P.17, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn

Ngoài ra quán có mặt trên các nền tảng giao đồ ăn nhanh nên nếu bạn ở xa thì hoàn toàn có thể order ở trên đó!

Menu & giá cả

Bánh bao Thuý Đỗ cũng khá đa dạng về hương vị và giá thành cũng khá dễ chịu, dao động từ 65-120k mỗi hộp (1 hộp có từ 4-10 chiếc). Có thể kể đến vị nổi tiếng và quen thuộc nhất ở tiệm như:

  • Bánh bao xá xíu phomai
  • Bánh bao cốm dừa
  • Bánh bao gạo lứt gà nấm phô mai

Bánh xá xíu phomai chiếc bánh hút triệu view tiktok nhiều nhất, được thẩm định là so với nhiều chỗ bán khác tại đây khá khác biệt với phần phomai mềm thơm béo ngậy kéo sợi nhằm đảm bảo chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất. Còn xá xíu xào thì thịt săn lại và đậm đà rất ngon. Bánh bao cốm dừa thay vì mặn lại là bánh ngọt, nhỏ nhỏ xinh xinh còn có phần cốm dẻo xanh mướt tự nhiên không dùng phẩm màu.

"" ""