Bánh hỏi cháo lòng món điểm tâm được yêu thích ở Quy Nhơn

5/5 - (1 bình chọn)

Miếng bánh hỏi được kẹp lòng heo, chấm nước mắm và kèm bát cháo loãng là một trong các kiểu ăn sáng được dân Quy Nhơn ưa chuộng.

images3054088 2

Bánh hỏi cháo lòng còn là tên gọi chung cho hai món: bánh hỏi và cháo, ăn kèm lòng heo. Đây là một trong đặc sản tại Quy Nhơn, phổ biến đến nỗi nhiều dân địa phương cho rằng chưa ăn bánh hỏi cháo lòng thì xem như chưa đến mảnh đất này. Món ăn gồm một đĩa bánh hỏi, những loại lòng luộc và bát cháo nóng hổi, giá bình dân. Chỉ khoảng 20.000 đồng đối với thực khách thì đã có một bữa sáng đầy đủ, no nê.

foody mobile foody banh hoi chao 126 636262928538478725

Tương tự bánh hỏi với nhiều nơi khác, bánh hỏi Quy Nhơn được làm từ bột gạo tạo thành miếng dạng lưới màu trắng đục. Đĩa bánh hỏi còn được rưới một chút dầu với điểm xuyết màu xanh của lá hẹ xắt nhỏ. Cọng hẹ ở Quy Nhơn nhỏ mà thơm, tạo mùi hấp dẫn.

banh hoi chao long chu man

Lòng heo ăn kèm đa dạng với nhiều lựa chọn như: tim, gan với cật, dồi, phèo… Lòng khi được làm sạch bằng muối hột sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi đặc trưng, rồi luộc chín, lấy nước nấu cháo. Nhờ vậy, hương vị cháo béo ngậy sẽ không cần nếm nhiều gia vị. Khi có khách gọi món với người bán xắt mỏng lòng heo theo tùy chọn của thực khách, sau đó xếp lên trên đĩa bánh hỏi với kèm giá trụng và rau thơm. Bên cạnh đó, chén cháo lỏng sóng sánh mỡ với dậy mùi thơm của hành, tiêu giúp thực khách ấm bụng buổi sớm mai.

40460017 2154213768153967 9023704308269119046 n

Tương tự bánh hỏi nhiều nơi khác món bánh hỏi Quy Nhơn làm từ bột gạo tạo thành miếng dạng lưới màu trắng đục. Đĩa bánh hỏi còn được rưới một chút dầu, điểm xuyết màu xanh của lá hẹ xắt nhỏ. Cọng hẹ Quy Nhơn nhỏ lại thơm, tạo mùi hấp dẫn.

Chao long banh hoi quan man 960x550 1

Lòng heo ăn kèm đa dạng với nhiều lựa chọn như: tim gan hay cật, dồi, phèo… Lòng được làm sạch với muối hột nhằm để loại bỏ hoàn toàn mùi đặc trưng, rồi luộc chín, lấy nước nấu cháo. Nhờ vậy, hương vị cháo béo ngậy sẽ không cần nếm nhiều gia vị. Khi có khách gọi món thường người bán xắt mỏng lòng heo theo tùy chọn của thực khách, xếp lên trên đĩa bánh hỏi ăn kèm giá trụng và rau thơm. Bên cạnh đó, chén cháo lỏng sóng sánh mỡ khi dậy mùi thơm của hành, tiêu giúp thực khách ấm bụng buổi sớm mai.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""