Check in 5 lễ hội thú vị và đặc sắc trong tour du lịch Phú Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Phú Quốc hiện không chỉ thu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ của biển cả mà đặc biệt nơi đây sẽ thu hút bởi những lễ hội đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng biển,

Tham gia 5 lễ hội truyền thống thú vị khi đi du lịch Phú Quốc

Ngoài phong cảnh hữu tình và nét văn hóa độc đáo tại các lễ hội truyền thống được diễn ra ở Phú Quốc cũng chính là những yếu tố quan trọng giúp cho du lịch đảo ngọc ngày càng phát triển.

Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Lễ hội Nguyễn Trung Trực một trong những lễ hội lớn được tổ chức tại Phú Quốc từ năm 1996 cho đến ngày nay. Vào ngày lễ này, người dân nơi đây thường hay đến đình của cụ Nguyễn để thắp hương, dâng lễ vật cúng bái cầu mong một năm thật bình an, phát tài và mọi việc được suôn sẻ.

Le hoi Nguyen Trung Truc

Lễ hội Nguyễn Trung Trực được tổ chức với 2 phần bao gồm phần lễ và hội. Phần lễ sẽ diễn các hoạt động thờ cúng dâng hương cụ Nguyễn nhằm bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với ông. Phần hội chính là tham gia vào các hoạt động vui chơi thú vị xoay quanh đề tài về Nguyễn Trung Trực. Vào ngày diễn ra lễ hội, nơi đây cũng sẽ có các hoạt động vui chơi giải trí như thể thao, các trò chơi dân gian,… mang đậm chất văn hóa vùng đảo ngọc.

Lễ hội Nghinh Ông

Có thể tham gia vào Lễ hội Nghinh Ông – một lễ hội truyền thống nổi tiếng trên huyện đảo Phú Quốc và được xem lễ hội cầu ngư lớn nhất trong năm của người dân nơi đây. Lễ hội này được tổ chức ngày 15 và 16 tháng 8 âm lịch mỗi năm.

Le hoi Nghinh Ong

Cũng như những ngư dân ở những  vùng biển khác, ở huyện đảo Phú Quốc ngư dân cũng sẽ tưởng niệm những linh hồn của thần biển linh thiêng, những vị thần đã luôn che chở bảo vệ cho họ trước những trận cuồng phong trên biển. Lễ hội này chính là dịp để ngư dân nơi đây còn có thể tưởng nhớ “Đức Ngài Cá Ông”, cầu cho sóng yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, đánh bắt được nhiều tôm cá để đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Lễ hội Thủy Long Thánh Mẫu

Thủy Long Thánh Mẫu vốn là vị thần nước, một vị thần được xem là người đã có công khai phá huyện đảo Phú Quốc và người dân Phú Quốc rất mực tôn kính. Chính vì vậy mà họ cũng đã xây dựng nên Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu.

Hàng năm, cứ vào ngày Rằm tháng giêng âm lịch hiện người dân ở Phú Quốc sẽ bắt đầu tập trung tại Dinh Bà và làm lễ cúng tế. Đây cũng chính là một trong các lễ hội thú vị mà khách du lich Phu Quoc không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm đảo ngọc vào thời gian này.

Le hoi Trai Dan Sung Hung Co Tu

Lễ hội Dinh Cậu

Lễ hội Dinh Cậu được xem là một trong các lễ hội truyền thống nổi bật ở Phú Quốc. Lễ hội này được tổ chức một cách chu đáo và rất trang nghiêm, long trọng. Cũng giống như những lễ hội khác, lễ hội Dinh Cậu cũng sẽ được chia làm hai phần đó là phần lễ và phần hội.

Phần lễ thực hiện mục nhằm cầu nguyện bình an cho bà con ngư dân đang sinh sống trên đảo và mong muốn có một vụ mùa đánh bắt thuận lợi. Phần hội sẽ diễn ra một cách sôi nổi, rộn ràng hơn bao giờ hết và không chỉ có sự tham gia của người dân trên đảo mà ngay cả các bạn du khách đến đây tham quan cũng còn có thể tham gia với nhiều cuộc thi và các trò chơi dân gian hấp dẫn.

Le hoi Dinh Cau

Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự

Nếu có dịp vào 2 ngày cuối tháng 7 âm lịch hàng năm, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự sẽ được tổ chức tại Sùng Hưng Cổ Tự. Đây là một ngôi chùa xây dựng vào cuối thế kỷ 19, nằm trên đường Trần Hưng Đạo và gần trung tâm thị trấn Dương Đông và Phú Quốc.

Hàng năm, cứ vào thời điểm cuối tháng 7 âm lịch, nơi đây cũng sẽ diễn ra Đại lễ Trai Đàn với một số nghi thức lễ diễn ra như: Công phu, động đàn, thí cổ, thỉnh tiêu diện thượng giàn và tiếp đãi khách quan,…Tham gia lễ hội này, không chỉ được chiêm ngưỡng toàn bộ quần thể văn hóa tâm linh mang kiến trúc độc đáo mà còn được nếm những mâm cỗ chay rất ngon do chính những Phật tử và người dân nơi đây làm.

Các lễ hội ở Phú Quốc vẫn luôn còn có nhiều điều mới lạ, du khách hãy thử một lần tham gia vào các lễ hội vô cùng thú vị này nhé!

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""