Check in ngay những cây cầu đẹp ở Tây Bắc tựa như kỳ quan giữa núi rừng

5/5 - (1 bình chọn)

Những cây cầu đẹp tại Tây Bắc du khách check in rần rần

Cầu Pá Uôn

Cầu Pá Uôn sẽ là một trong những cây cầu đẹp ở Tây Bắc trên tuyến quốc lộ 279 thuộc địa bàn xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Cây cầu dài 1.418 mét và rộng 9m với kết cấu 9 trụ. Công trình được làm bằng bê tông gồm 2 làn xe, nằm vắt vẻo qua dòng sông Đà xinh đẹp.

60257084

Cây cầu này có ý nghĩa về mặt giao thông giúp nối liền Sơn La với các tỉnh Điện Biên, Lai Châu,… dây được xem là điểm check in đẹp mà du khách không thể bỏ qua khi đến với huyện Quỳnh Nhai. Dù đứng ở góc gần hay xa thì dù chụp trên cầu hay toàn cảnh đây là cây cầu đẹp mà bạn nên một lần chụp ảnh kỷ niệm cùng.

Cau Pa Uon Son La Province

Cầu Hang Tôm

Một trong những cây cầu đẹp tại Tây Bắc được nhiều du khách check in nhất chính là cầu Hang Tôm thuộc quốc lộ 12, xã Mường Lay thuộc tỉnh Điện Biên. Cây cầu này có nhiệm vụ kết nối giao thông ở hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu với tổng chiều dài khoảng 362 mét. Đặc biệt, đây là cây cầu với kiến trúc ấn tượng, xuất hiện đẹp tựa trời Âu trong ảnh chụp của nhiều du khách.

mot goc dep cau hang tom

Nếu đi du lịch Điện Biên, bạn nhất định bạn phải đến thăm cây cầu Hang Tôm có chiều rộng 9 mét này. Công trình sẽ được xây dựng theo công nghệ đúc hẫng dầm hộp bê tông liên tục khẩu độ lớn tổng số vốn lên đến 235 tỷ đồng. Với vẻ đẹp uy nghiêm bề thế với nét kiến trúc độc đáo với cầu Hang Tôm trở thành niềm tự hào của người dân tỉnh Điện Biên.

cau treo ba la 1

Cầu treo Tả Van

Nhắc đến cây cầu đẹp ở Tây Bắc sẽ không thể bỏ qua cầu treo Tả Van nằm tại bản Tả Van. Hành trình khám phá cây cầu sẽ không quá dễ dàng sẽ chắc hẳn không làm du khách thất vọng. Trước kia cầu treo thì cây cầu dân sinh bình thường. Tuy nhiên kể từ sẽ khi nhiếp ảnh gia người Mỹ Skip Nall bức ảnh chụp tại cây cầu này thì nó trở nên nổi tiếng hơn.

Tổng hợp/ hình ảnh

"" ""