Công thức để làm bánh donut nhân dịp Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi sẽ là mùa Noel đã đến rồi, áp dụng ngay 2 công thức làm bánh donut cho mùa Giáng sinh ấm áp tặng người thân thôi nào!

Công thức 1: Donut từ bánh mì

Công thức 2: Donut nướng với vị socola

Nguyên liệu:

*Hỗn hợp nước:

– Trứng gà: 1 quả trứng

– Sữa: 70 gr + 5 gram dấm

– Dầu ăn: 70 gram

– Cà phê: 80 ml cà phê

cach lam banh donut 87cc0033506b430db0b41aac391a61b9 1024x1024

*Hỗn hợp bột:

– 100 gram đường

– 5 gram muối

– 1,5 gram lượng bột nở

– 120 gram bột mì

– 20 gram bột cacao

Cách làm:

– Trộn toàn bộ nguyên liệu trừ bơ rồi sau đó để cho bột nghỉ 15 phút (nhớ phủ khăn ẩm lên).

– Sau khi bột nghỉ đủ bạn lấy ra nhào và đập tới khi bột không còn dính tay sau đó bơ vào nhào tiếp đến khi bột ngậm hết bơ căng bóng (vì bột đã được nghỉ trước vậy nên nhào sẽ khá nhanh và nhàn).

c753fd3ce5a3a7d01d8a28a147c91fc06667a64b recipe

– Tiếp tục cho bột nghỉ 15 phút rồi bạn chia thành từng viên 45 gr. Vê tròn bột cho lên khay đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào tủ đông.

– Sau đó 30 – 45 phút hãy lấy bột ra cán tròn và đục lỗ.

– Ủ nở trong 30 – 45 phút đem chiên. Lúc chiên nhớ nhẹ tay bởi vì lúc này bột đã nở đủ nếu mạnh tay quá sẽ làm vỡ bọt khí dẫn đến bánh bị xẹp.

– Khi chiên mọi người nhớ để lửa nóng già chiên nhanh để hạn chế dầu thấm ngược vào bánh.

– Chiên xong thì bạn sẽ để bánh thật nguội rồi mới tiến hành nhúng socola và decor.

Công thức 2: Donut nướng hương vị socola

Nguyên liệu:

*Hỗn hợp nước:

– Trứng gà: 1 quả trứng

– Sữa: 70 gr + 5 gr dấm

– Dầu ăn: 70 gram

– Cà phê: 80 gr (dạng nước)

cong thuc lam banh donut mau giang sinh 3

*Hỗn hợp bột:

– 100 gram đường

– 5 gram muối

– 1,5 gr bột nở

– 120 gr bột mì

– 20 gr bột cacao

Recette donuts Lilie Bakery

Cách làm:

– Trộn đều hỗn hợp cùng nước. Đổ từ từ hỗn hợp nước với hỗn hợp khô, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.

– Dùng khuôn donut loại chống dính hoặc tự chống dính. Rót bột gần đầy khuôn.

– Nướng ở 175 độ từ 20 đến 25 phút đến khi bánh chín hoàn toàn.

– Bánh để nguội sẽ dỡ khỏi ra khuôn và nhúng socola.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""