Đi nước ngoài nên mua ngoại tệ ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người khi đi du lịch nước ngoài sẽ thường hay tìm kiếm những điểm bán ngoại tệ tự do để mua. Việc này sẽ vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện cũng sẽ bị tịch thu toàn bộ số ngoại tệ, chưa kể còn bị xử phạt hành chính theo quy định. Trong khi có thể đến ngân hàng (NH) sẽ được phép để mua mà không bị rủi ro.

Ông Nguyễn Đức Lệnh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước đã cho biết, cá nhân mua ngoại tệ tại những điểm không được phép kinh doanh đối diện với rất nhiều rủi ro như pháp luật không công nhận, ngoại tệ giả… Những người khi đi du lịch ra nước ngoài hoàn toàn mua được ngoại tệ tại ngân hàng được phép. Riêng những du khách nước ngoài trước khi rời khỏi sân bay còn có thể đổi ngoại tệ tại các đại lý ở đây.

2151 1320 ty gia20220827065256.7376900

Cá nhân được quyền mua ngoại tệ tại ngân hàng với mức 100 USD/người/ngày hoặc các ngoại tệ khác còn có giá trị tương đương trong khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 ngày. Hạn mức ngoại tệ trên được áp dụng với trẻ em chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ. Tổng lượng ngoại tệ tiền mặt sẽ được phép không quá 5.000 USD.

Các cá nhân xuất trình đầy đủ những chứng từ, giấy tờ cần thiết theo quy định của ngân hàng được phép và chịu trách nhiệm với pháp luật về tính xác thực của các loại giấy tờ, chứng từ đã xuất trình. Đồng thời sử dụng ngoại tệ tiền mặt mua tại tổ chức tín dụng còn được phép đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật.

Ngoài ra, những du khách nước ngoài có thể mua ngoại tệ tại các đại lý đổi ngoại tệ tại khu cách ly ở cửa khẩu quốc tế được bán ngoại tệ mặt cá nhân mang hộ chiếu nước ngoài khi đi xuất cảnh. Cụ thể, bán từ 1.000 USD trở xuống hoặc những ngoại tệ khác có giá trị tương đương cho cá nhân đã xong thủ tục xuất cảnh trên cơ sở xuất trình hộ chiếu.

ngoai te 1024x644 1

Bán trên 1.000 USD hoặc những ngoại tệ khác có giá trị tương đương cho cá nhân đã làm xong thủ tục xuất cảnh. Khi bán ngoại tệ, đại lý đổi ngoại tệ yêu cầu người mua xuất trình hộ chiếu, hóa đơn (biên lai) đổi ngoại tệ tại các NH được phép hoặc các đại lý thu đổi ngoại tệ tại Việt Nam. Thời hạn hiệu lực của hóa đơn (biên lai) được sử dụng mua ngoại tệ đã đổi trước đây là 90 ngày kể từ ngày ghi trên hóa đơn (biên lai) đổi ngoại tệ. Đại lý đổi ngoại tệ phải thu hồi hóa đơn (biên lai) khi đổi ngoại tệ trước đây. Mức ngoại tệ cá nhân sẽ được mua lại tối đa không quá số ngoại tệ đã đổi ghi trên hóa đơn (biên lai).

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""