Điểm danh các món nhậu dễ làm tại nhà ngon khó cưỡng

5/5 - (1 bình chọn)

Bỏ túi ngay cách làm một số món nhậu dễ làm đơn giản ngay tại nhà chỉ với vài bước bạn đã có món ăn ngon cùng bạn bè và người thân

Món nhậu : Cút lộn xào me

Nguyên liệu gồm có:

• 30 quả trứng cút lộn

• Me chín

• Đậu phộng (lạc) rang

• Rau răm

• Tỏi băm

• Hành củ

• Đường, nước mắm, gia vị

• Gừng, ớt

maxresdefault 8

Cách làm món cút lộn xào me

– Trước tiên hành củ bạn thái lát, phi vàng với ít dầu ăn để ráo đến khi ăn mới dùng.

– Me cho vào chén dằm với ít nước và bỏ xác, hạt.

– Cút lộn rửa sạch và luộc chín. Khi trứng chín lột bỏ vỏ

– Bắc chảo phi thêm 1 ít hành rồi cho cút lộn vào xào săn.

– Cho nước me vào xào sôi bạn cho thêm ít đường, mắm và gia vị vào vừa ăn.

– Cho gừng, ớt vào và đun khoảng 2 phút.

– Bày trứng lên đĩa rồi rưới nước me trong chảo lên đĩa trứng.

– Cho đậu phộng, rau răm rắc lên khi ăn đảo đều.

Với cách làm món nhậu ngon cút lộn xào me này bạn có thể ăn với bánh mỳ, hoặc ăn không cũng ngon.

kho muc chien nuoc mam mon an la mieng lai rai cung ban be 202110271138442212

Món nhậu: Mực khô xào mắm me

Thay vì ăn món mực khô nướng hãy làm món mực khô xào mắm me này nhé. Đây là món nhậu ngon là món ăn vặt lai rai được rất nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu gồm có:

• 3 con mực khô bằng bàn tay

• 1 vắt me

• 10ml dầu điều

• 2 quả ớt

• 1 thìa cafe tỏi băm

• 1 thìa canh nước mắm

• 1 thìa cafe ớt bột

• 3 thìa cafe đường

Cách làm Mực khô xào mắm me:

– Nướng mực và đập dập hay cán mỏng.

– Hòa me tan với ít nước ấm, chắt lấy nước me, bỏ hột.

– Phi tỏi thơm với dầu điều, cho mực khô đảo đều để thấm vị. Tiếp đến, cho nước me và các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

h 4 1594202232 9938 1594219626 6290 1594276892

Món nhậu: Chân gà ngâm giấm và xả

Nguyên liệu gồm có:

• 0,5 kg chân gà (nên chọn chân gà ta sẽ ngon hơn).

• 3 – 4 cây sả

• ớt

• Gừng

• Nước, nước mắm, đường và giấm, muối, bột ngọt

Cách làm món ăn nhậu chân gà ngâm giấm

– Chân gà rửa sạch với nước muối và bạn nên chặt bỏ phần móng.

– Cho chân gà luộc cùng 1 ít muối và gừng. Khi chín vớt ra ngâm vào chậu đá lạnh giòn bạn nhé. Sau đó đổ ra để ráo nước.

– Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút cho khô. (Bạn có thể bỏ qua thao tác này)

– Thái sả thành khúc dài khoảng 3cm rồi xé nhỏ

– Pha nước ngâm: Nước lọc, đường và giấm, hạt nêm bạn cho theo tỷ lệ vừa ăn rồi đun sôi và để thật nguội.

– Cho thêm ớt vào nước mắm ngon ít sả băm và khuấy đều.

– Xếp chân gà vào lọ thủy tinh và cho nước ngâm ngập hết chân gà.

– Ngâm sau 1 ngày là dùng được.

Là một trong những món nhậu tuyệt vời hoặc bạn ăn cùng cơm nóng cũng vô cùng ngon. Với cách làm các món ăn nhậu này chắc chắn bạn sẽ thích mê với món này vì có vị chua ngọt, thơm ngon của gà và sả.

thu2 1080x608 1

Món nhậu: Mề gà trộn giấm và dầu ớt

Nguyên liệu gồm có:

  • 500gr mề gà: cạo sạch mỡ, rửa sạch với nước muối pha loãng
  • 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
  • 1 lọn quế
  • 2 nhánh hoa hồi
  • Vài cọng hành lá
  • 100ml xì dầu
  • 30ml giấm
  • 10ml dầu ớt

Cách làm món nhậu ngon Mề gà trộn giấm và dầu ớt:

– Cho nước vào nồi cùng hoa hồi và quế, gừng nấu đến sôi. Sau đó dùng nước này luộc mề gà thật chín. Thời gian luộc mất khoảng 1 tiếng.

– Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, thái lát mỏng.

– Trộn mề gà với giấm cho thật đều, cho dầu ớt vào trộn đều cùng với hành lá tước sợi.

Món nhậu : Tai heo ngũ vị cuộn

Bạn thường xuyên luộc tai heo, thử làm món tai heo ngũ vị cuộn nhé. Nghe tên thôi đã thèm rồi

Nguyên liệu gồm có:

  • 3 cái tai heo
  • Sả, gừng
  • 1 thìa rượu
  • Ngũ vị hương
  • Tương
  • Hoa hồi
  • Lá chanh
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu và bột ngọt.
  • Hành lá
  • Nước dừa

Cách làm các món ăn nhậu ngon tai heo ngũ vị cuộn

– Tai heo làm sạch. Cuộn từ trong ra ngoài và lấy dây buộc chặt.

– Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả cùng gừng đun sôi.

– Cho tai heo cuộn vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.

– Xếp hành lá vào đáy nồi, tai heo cùng các gia vị còn lại: Tương, hạt nêm, hoa hồi, ngũ vị hương và nước dừa vào nồi đun nhỏ lửa (Bạn chú ý khi tai heo có màu cánh gián là được).

– Gắp tai heo ra, để nguội hoặc đưa rồi ngăn mát tủ lạnh như vậy tai heo sẽ không bị bung khi cắt.

– Thái tai heo miếng vừa ăn trình bày lên đĩa.

Đây là cách làm món nhậu đơn giản, thử ngay bạn nhé.

  • thái mỏng, nước mắm, chanh và hạt nêm, tiêu.

Cách làm món nhậu đơn giản Lòng heo xào hành:

– Luộc lòng heo và dồi trường vừa chín tới. Sau khi luộc xong, vớt lòng, dồi ra chậu nước có vắt chanh để giữ được màu trắng đẹp.

– Phi thơm hành tím, cho dồi và lòng vào xào nhanh. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm rồi cho 1 thìa cafe nước mắm và nấu trong khoảng 2 phút. Khi chuẩn bị tắt bếp sau đó cho rau răm vào đảo nhanh.

goi tai heo ngam giam

Món nhậu: Tai heo ngâm giấm

Món này tương tự món bắp bò rồi ngâm giấm các bạn nhé.

Nguyên liệu gồm có:

  • 3 tai heo
  • Tỏi, ớt, cà rốt
  • Hành tây
  • Rượu, gừng, phèn chua
  • Muối, giấm gạo, đường, nước
  • Hũ thủy tinh

Cách làm các món nhậu đơn giản tai heo ngâm giấm

– Tai heo rửa sạch, cắt phần mỡ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái lát.

– Giã gừng với rượu và muối sát tai heo sạch rồi rửa lại nước và để ráo.

– Cho nước, phèn, muối, hành tây, tai heo vào vào luộc chín (Bạn không nên luộc kỹ quá).

– Vớt tai heo ra và ngâm vào nước đá tai trắng đẹp và giòn ơn, khoảng 3 – 5 phút vớt ra để ráo.

– Đun sôi 3 bát nước với giấm gạo, muối và đường cho vừa ăn và để nguội.

– Thái tai heo lát mỏng vừa phải

– Trộn tai heo với tỏi, ớt, cà rốt (ớt để cả quả)

– Cho và hũ thủy tinh và nén chặt

– Cho nước ngâm vào ngập hết tai heo.

– Để hũ tai heo bên ngoài 3-4 ngày sẽ ăn được, sau đó bảo quản tủ lạnh.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""