Du lịch nước ngoài bằng hình thức xe buýt: Tin vui cho tín đồ du lịch Lào – Thái Lan

5/5 - (1 bình chọn)

Mất chưa đến 1 ngày bạn có thể di chuyển qua 3 điểm Nakhon Phanom (Thái Lan) – Thakhek (Lào) và Hà Tĩnh (Việt Nam) với tuyến xe buýt này!

Theo Laotiantimes.com,  nhà chức trách Thái Lan đang tích cực xúc tiến việc mở tuyến xe buýt xuyên biên giới Thái Lan, Lào và Việt Nam. Tuyến đường dài 300km nhằm kết nối các điểm tham quan du lịch ở Nakhon Phanom. (Thái Lan) – Thakhek (Lào) – Hà Tĩnh (Việt Nam).

sap mo tuyen xe buyt noi viet nam lao thai lan cho cac tin do du lich 2

Ba địa điểm trên đều còn được đánh giá là hấp dẫn đối với khách du lịch, đều là các điểm đến văn hóa nghệ thuật bản địa và doanh nghiệp, du lịch, đền chùa và địa điểm tôn giáo và các thắng cảnh tự nhiên như thác nước hay núi non.

Trong tuyến du lịch này, Hà Tĩnh hiện sở hữu thế mạnh là các bãi biển đẹp. Trong khi đó, Nakhon Phanom và Thakhek là một trong các khu vực giao lưu sôi động nhất giữa Lào và Thái Lan, với Nong Khai, Chiang Khong hay Ubon Ratchathani. Một số cửa khẩu tại đây đôi khi luôn trong tình trạng chật cứng người và xe cộ ngay từ khi Lào và Thái Lan nới lỏng các hạn chế Covid-19 từ đầu tháng 6.

sap mo tuyen xe buyt noi viet nam lao thai lan cho cac tin do du lich 1

Phía Thái Lan đề nghị Lào tổ chức chủ trì với phiên họp thứ 2 Nhóm Công tác Ba bên càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đồng thời đưa ra các thỏa thuận chính thức về triển khai tuyến xe buýt xuyên biên giới này.

32b3b3fe3bc6ec8969565643644c45eb

Thông tin mở tuyến buýt mới cũng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, trong đó có du khách Việt. Một số du khách cho rằng đây sẽ là trải nghiệm mới so với chuyến đi kiểu truyền thống từ Việt Nam sang Lào và Thái Lan qua các đường khác tại cửa khẩu bằng đường ô tô hoặc máy bay thông thường. Ngoài ra, một số người cũng lo sợ việc ngồi trên xe khó khăn trên quãng đường 300km, cho rằng chỉ phù hợp với những du khách không bị say tàu xe.

thai lan

Tuy nhiên, ở Thái Lan, xe buýt phương tiện di chuyển rất an toàn và phổ biến. Các công ty tư nhân sẽ cung cấp các chuyến đi trên những chiếc xe buýt mới hơn, tình trạng tốt và được sử dụng liên tục, vậy rất phù hợp trên một khoảng cách dài. Trên những chiếc xe buýt này có trang bị cả ghế ngồi thoải mái, có máy lạnh và thậm chí có nhà vệ sinh trên xe.

Tổng hợp

"" ""