Khám phá những món ăn gây sốc của người Hoa tại TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Bánh tart trứng nướng

banh tart trung

Một trong những món ăn người Hoa nổi tiếng tại Sài Gòn từng “gây sốt” giới trẻ một thời, không thể bỏ qua bánh tart trứng, và một kiểu bánh với lớp vỏ được làm bằng bột mì, sau đó được dùng cây cán đều bột khi cắt thành từng miếng tròn nhỏ cho vào khuôn. Đế bánh sau khi được nắn sẽ để cho bột nghỉ tầm 3-5 phút mới đổ phần trứng vào.

photo 2

Bánh có màu vàng ở bên ngoài trông vô cùng bắt mắt, nhân ở bên trong núng nính và thơm nhưng không hề dậy lên mùi tanh khi ăn vào mềm cũng sẽ rất cuốn khiến ai ăn vào cũng phát nghiện với món bánh này.

Địa chỉ: Tiệm bánh Hồng Phát – 236/25 Hoà Hảo, P3, quận 10.

Bánh cuốn Quảng Đông

Bánh cuốn là một đặc sản ở Quảng Đông rất được lòng thực khách với một khẩu vị rất khác so với bánh cuốn Việt Nam, món bánh này khi ăn nước tương sa tế vô cùng thơm ngon đậm vị cùng với phần topping của những món bánh cuốn này cũng khá đa dạng lại rất ngon miệng như xá xíu thái sợi và thịt heo, thịt bò và tôm,… Một phần bánh cuốn nóng hổi vậy nên khi ăn cùng với nước chấm thơm ngon đậm vị cũng sẽ khiến bạn trở nên yêu thích bắt miệng khi bạn thưởng thức món ăn này.

banh cuon 5466 1645441922

Địa chỉ: Bánh cuốn Quảng Đông – Dương Đình Nghệ:

– Chi nhánh 1: Số 26 Dương Đình Nghệ, Quận 11.

– Chi nhánh 2: Số 88 Dương Đình Nghệ, Quận 11.

ha cao bang banh trang thumbnail

Há cảo với bánh bao

Một trong những nét văn hóa ẩm thực Trung Hoa không thể nào bỏ qua hai món há cảo và bánh bao trứ danh. Há cảo mềm và vỏ dai dai cùng với phần nhân bên trong luôn được tẩm ướp vô cùng vừa vị và đa dạng loại cho thực khách lựa chọn như há cảo thập cẩm và há cảo tôm và há cảo hẹ và há cảo thủy tinh, há cảo đông cô,… Ăn kèm với món ăn chính là nước tương sẽ pha kèm chút ớt xay, vị cay the nhè nhẹ khiến bạn không thể quên được món ăn này. Bánh bao thì mềm thơm và nóng hổi rất thơm ngon cũng khá đa dạng cho bạn lựa chọn.

Địa chỉ: Quán Minh Ký – 76 Nguyễn Thời Trung, phường 6, quận 5.

maxresdefault 6

Hoành thánh lá

Hoành thánh lá hiện được gọi là hoành thánh phỉ, cũng là một món ăn của người Quảng Đông. Thay vì gói nhân thịt thì rất món này sử dụng lá hoành thánh khô nấu ăn như hủ tiếu với bánh canh.

photo 1 1

Món này sẽ khác hẳn thể loại hoành thánh khác tại chỗ thay vì ăn chung với thịt heo với hay giò heo…thì hoành thánh lá cũng sẽ chỉ dùng chung với tôm khô và huyết. Khi ăn món này bạn nên cho thêm hành phi và tóp mỡ béo giòn kèm chút chanh với ớt sẽ để tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

Tổng hợp/ hình ảnh internet