Kinh Nghiệm trải nghiệm Núi Bà Đen Tây Ninh cực chill

5/5 - (1 bình chọn)

Núi Bà Đen ở đâu?

Địa chỉ: Khu phố Ninh Phú, P. Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Núi Bà Đen với cảnh đẹp nổi tiếng của Tây Ninh, ở phía Đông Bắc thành phố. Ngọn núi này thuộc quần thể di tích văn hóa lịch sử của núi Bà Đen, cách TPHCM 100km. Núi Bà Đen ở độ cao 986m ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ.

nui ba den 23

Thời điểm lý tưởng tham quan núi Bà Đen

Giai đoạn mùa khô Tây Ninh sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm lý tưởng bạn tham quan và du lịch núi Bà Đen. Thời gian này là lúc diễn ra lễ hội chùa Bà Đen từ mùng 4 đến 16 tháng Giêng âm lịch. Bạn cũng có thể tham khảo để đến trải nghiệm không khí lễ hội tưng bừng. Bạn muốn có hành trình trekking leo núi thì nên xem trước thời tiết, chọn ngày tạnh ráo bầu trời đẹp để chuyến đi thuận lợi hơn.

tay ninh11 9452

Hành trình đi cáp treo lên đỉnh núi

Hiện nay, Sun World Ba Den Mountain đơn vị khai thác tuyến cáp treo tại khu vực núi Bà Đen. Bạn có thể chọn tuyến cáp để lên đỉnh núi hoặc chùa Bà đều được. Giá vé chia làm vé thường và vé VIP, vé VIP sẽ bao gồm thêm buffet trưa. Dưới sẽ đây là mức giá vé tham khảo để bạn cân nhắc lựa chọn:

– Vé cáp treo lên chùa Bà:

+ Giá vé thường khứ hồi: 250.000 VND/người lớn còn 150.000 VND/trẻ em

+ Giá vé thường một chiều: 140.000 VND/người lớn và 80.000 VND/trẻ em

+ Giá vé VIP khứ hồi: 400.000 VND/người lớn và 250.000 VND/trẻ em (không có vé VIP một chiều)

– Vé cáp treo lên đỉnh núi:

+ Giá vé thường khứ hồi: 250.000 VND/người lớn và 150.000 VND/trẻ em

+ Giá vé VIP khứ hồi: 400.000 VND/người lớn và 250.000 VND/trẻ em

Tùy từng thời điểm trong năm rất đặc biệt là lễ, Tết hoặc mùa du lịch cùng bảng giá trên có thể thay đổi. Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé cáp treo. Ngoài ra, cáp treo hoạt động liên tục từ 5h30 – 21h30 và sẽ dừng bán vé lúc 20h30 nên bạn cân nhắc thời gian đến tham quan nhé.

Nui Ba Den Tay Ninh Travel Blogger iamkoo Hoang Anh kkday

Hành trình trekking chinh phục núi Bà Đen

Hành trình trekking để chinh phục nóc nhà Đông Nam Bộ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên trước chuyến đi thì bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt, nên đi theo nhóm đông để hỗ trợ nhau trong quá trình di chuyển. Theo kinh nghiệm của các phượt thủ sẽ có 5 tuyến đường để bạn lên đỉnh núi theo độ khó tăng dần:

– Đường chùa: Đây là cung đường trekking rất dễ đi nhất để chinh phục đỉnh Núi Bà Đen. Từ cổng chào, theo hướng bảng chỉ đường là tới. Dọc đường đi còn sẽ có rất nhiều quán nước để bạn có thể dừng chân ăn nhẹ, nghỉ ngơi.

– Đường cột điện: Cung đường khá phù hợp với những bạn mới tập leo núi. Đường này cũng có bảng chỉ dẫn ký hiệu rõ ràng với một dãy các bậc thang dài khá dễ đi.

– Đường ống nước: Cung đường này sẽ khó đi hơn, phù hợp với những bạn có kinh nghiệm trekking leo núi. Muốn đi tuyến đường ống nước, bạn cũng phải thuê người dẫn đường. Bên cạnh đó, một đoạn khá dài phải chui qua đường ống nên sẽ rất mệt.

canh quan 2

– Đường Thung lũng Ma Thiên Lãnh: Đây còn là tuyến đường chinh phục Núi Bà Đen dành cho những bạn trekking thực thụ. Địa hình không có đường mòn và không có bậc đá nên sẽ rất nguy hiểm, nghiên cứu trước đường đi sẽ có người dẫn đường chuyên nghiệp.

– Đường núi Phụng: Đây còn là cung đường có độ khó lớn và có nhiều thử thách nhất. Đi đường này, bạn cũng sẽ phải mất tới 2 ngày leo qua đỉnh núi Phụng rồi mới lên được đỉnh Bà Đen. Đây là hành trình thật sự rất gian nan nên nếu bạn không đủ sức khỏe và kinh nghiệm trekking thì đây là hành trình bạn không nên thử đâu nhé.

Vẻ đẹp say đắm lòng người của Núi Bà Đen

Vẻ đẹp của núi Bà Đen với sự hùng vỹ và hoang sơ. Ở độ cao 986m nên quanh núi sẽ là mây mù bao phủ quanh năm với không gian như chốn bồng lai tiên cảnh. Bạn nhớ ghé qua mỏm đá khi đến trên đỉnh núi để check-in với bầu trời cao vời vợi và những đám mây vờn quanh nhé.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""