Lý do khiến bạn nên đi du lịch miền Tây vào mùa hè 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Khí hậu mát mẻ, không gian lại xanh mướt

Dù là mùa hè nhưng ở miền Tây với địa hình sông nước nguồn kênh rạch chằn chịt nên vẫn có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Thời tiết và khí hậu ở miền Tây vào mùa hè sẽ rất thích hợp cho những chuyến đi du lịch dã ngoại.

cong chua kohkas cong troi tri ton

Đến miền Tây vào những ngày hè bạn được tận hưởng không gian xanh, trong lành mát mẻ đúng nghĩa. Màu xanh của hàng cây thốt nốt, ruộng lúa An Giang, bèo trong rừng tràm Trà Sư, của rừng tràm trong vườn quốc gia Tràm Chim, những vườn cây ăn trái Tiền Giang, hay của rừng dừa bạt ngàn tại Bến Tre… tất cả hòa quyện và cùng nhau vẽ nên một bức tranh đồng quê về miền Tây bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

vuon trai cay can tho 1

Ghé thăm miệt vườn

Đến miền Tây vào mùa hè, bạn cũng sẽ được thả mình ở một trong những vựa trái cây lớn nhất nước. Việc của bạn là mua vé vào cửa, lang thang trong vườn, bẻ và thưởng thức trái cây tươi ngọt.

Những khu vườn quanh năm sum xuê trái là đặc sản các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tùy theo mùa và thời điểm mà các vườn này có các loại trái cây khác nhau. Đến miền Tây vào mùa này bạn có thể ghé đến những địa điểm vườn trái cây rất nổi tiếng để thưởng thức như: Mỹ Khánh (Cần Thơ), Cù lao An Bình (Vĩnh Long) và cái Mơn (Bến Tre), Cái Bè (Tiền Giang),…

Can Tho 9

Đi chợ nổi

Chợ nổi là nét văn hóa đặc thù vùng sông nước miền Tây. Chợ họp cả ngày, nhưng thường nhộn nhịp nhất vào buổi sáng sớm. Các thuyền đều bán sản vật do gia đình trồng hay nuôi được. Để thông báo thuyền để mình bán gì, người dân treo trên cây bẹo. Cho nên khách hàng chỉ cần nhìn vào đó là có thể biết trên thuyền, ghe đó có thứ mình cần hay không. Các chợ nổi bạn nên ghé của miền Tây là chợ nổi Cái Bè và chợ nổi Phụng Hiệp (Hậu Giang), chợ nổi Châu Đốc (An Giang), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), chợ nổi Phong Điền (Cần Thơ).

at gioi thieu du lich mien tay song nuoc 012ddeef912f378c07fac8632712e066 1 e1659949371394

Chèo xuồng dọc bờ sông

Đây là một trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi du lịch miền Tây. Trong hành trình len lỏi trên xuồng nhỏ trong các dòng kênh, bạn cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp cùng sự hiếu khách của người dân vùng sông nước.

Tổng hợp

"" ""