Muốn tìm hiểu hương vị gốc từ lẩu mắm Cần Thơ thì phải về miền Tây thử 5 quán này

5/5 - (1 bình chọn)

Lẩu mắm Cần Thơ một món lẩu đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ với nguyên liệu cá lóc hoặc cá sặc, nước lèo thì được ninh từ mắm cá linh – loại cá gắn liền với cuộc sống mưu sinh người dân sông nước nơi đây. Lẩu mắm khi dùng sẽ ăn kèm với thịt, cá, tôm và bạch tuộc hơn 20 loại rau củ đặc trưng miền Tây như rau đắng, bông điên điển, bắp chuối, rau nhút, rau muống, bông súng, khổ qua và cà tím…

Khung hinh ba Tra Bo anh Anh bia Facebook 3

Lẩu mắm Cần Thơ

Quán lẩu mắm Cần Thơ với không gian thoáng mát, rộng rãi, được đánh giá là một trong những quán lẩu mắm chất lượng nhất, có hương vị đậm đà và giá cả hợp lý. Lẩu mắm ở đây được nấu theo đúng kiểu Tây Nam Bộ vị ngon ngọt đậm đà, hải sản ăn kèm rất tươi cùng nhiều loại rau được bài trí bắt mắt trên những đĩa đem ra phục vụ. Ngoài lẩu thì quán phục vụ các món đồng quê như gỏi bông điên điển, cá linh chiên giòn và ốc luộc… siêu hấp dẫn.

Địa chỉ: 162/18 Trần Ngọc Quế, Ninh Kiều

Giờ mở cửa: 10h – 22h

Lẩu mắm Kiều Trinh

Lẩu mắm Kiều Trinh một quán nhỏ bình dân nhưng không gian cũng không hề kém thoáng mát và sạch sẽ. Quán nổi tiếng với những món cà ri gà, cháo gỏi gà và tất nhiên là món lẩu mắm “đúng điệu” miền Tây Nam Bộ.

Lẩu mắm Kiều Trinh nước lèo nấu từ mắm Châu Đốc, dùng kèm đầy ắp thịt, cá và cả hải sản, rau ăn kèm đầy đủ, tươi xanh. Bên cạnh chất lượng món ăn thì tác phong phục vụ của lẩu mắm Kiều Trinh còn được nhiều thực khách đánh giá cao bởi sự nhanh nhẹn, chu đáo và niềm nở.

Địa chỉ: 26 Trần Khánh Dư, phường Xuân Khánh, Ninh Kiều

Giờ mở cửa: 9h45 – 21h

Lẩu mắm miền Tây

Lẩu mắm miền Tây là một quán nhỏ, ấm cúng nhưng bài trí rất hài hoà. Chất lượng món ăn được nhiều khách hàng hết mực khen ngợi cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên. Một nồi lẩu ở đây còn có thể đủ cho 3 – 4 người ăn cùng nhiều loại cá thịt như cá kèo, tép sông, thịt ba rọi, cá tra, còi ốc, mực và đặc biệt là cá linh… tươi rói ngọt ngào. Mẹt rau tươi ngon và đủ loại từ rau nhút, lục bình, bông điên điển, bông súng đến rau cần, rau muống đồng, bắp chuối, tai tượng… Nước lèo thì rất đậm đà, nêm nếm vừa ăn có mùi hương vô cùng quyến rũ.

Địa chỉ: 34 Trần Đại Nghĩa, phường Cái Khế, Cái Răng

Lẩu mắm Cát Tiên 2

Cát Tiên 2 còn có không gian quán rất rộng và lúc nào cũng tươm tất, sạch bóng. Quán phục vụ chủ yếu cho các nhóm gia đình, bạn bè nên menu rất đa dạng, đa số đều là những món hải sản. Riêng lẩu mắm thì quán có đầy đủ 12 loại đồ ăn kèm như thịt, cá, sò, ốc, những loại rau… vô cùng tươi ngon và món đặc sản và tất nhiên đảm bảo chuẩn vị lẩu mắm Cần Thơ.

Địa chỉ: 264 Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy

Giờ mở cửa: 9h – 23h

Lẩu mắm Dạ Lý

Lẩu mắm Dạ Lý tại Cần Thơ là một những địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất xứ Tây Đô. Một nồi lẩu mắm ở đây ngoài tôm, cá và thịt thì còn có khoảng 35 loại rau ăn kèm khác nhau vô cùng tươi ngon và có nhiều loại khá hiếm như cù nèo, bông lục bình, đọt choại, rau mác, đọt dớn, cải trời, rau trai và bình bát, rau dừa, càng cua, bông so đũa, môn đúm, cải xanh, nấm rơm, khổ qua… Nghe sơ qua thôi cũng thấy món lẩu mắm nơi đây rất hấp dẫn.

Địa chỉ: 89 Đường 3 Tháng 2, tại Ninh Kiều

Giờ mở cửa: 10h – 22h

Tổng hợp

"" ""