Những điều cấm kỵ sẽ dễ mắc phải ở Qatar trong thời gian diễn ra World Cup 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Đất nước Hồi giáo Qatar hiện có rất nhiều điều cấm kỵ đối với du khách nước ngoài và đặc biệt trong thời gian diễn ra World Cup. Bạn nhất định cần phải biết những điều cấm kỵ này không bị phạt tiền thậm chí là đi tù nhé.

Không “tình một đêm” và không đồng tính, không ngoại tình

loi thu toi cua ke ngoai 631642368784

Quan hệ tình dục và ngoài hôn nhân đồng tính luyến ái là bất hợp pháp ở Qatar. Hình phạt cho những mối quan hệ đồng giới có thể đến ba năm và khả năng bị tử hình (một trong những hình phạt ở Qatar với mức tối đa là ném đá đến chết).

Lệnh cấm này còn hiệu lực từ khi bắt đầu khai mạc đến hết World Cup 2022, bất kỳ ai đến thăm sẽ lưu trú tại quốc gia này. Người vi phạm với có nguy cơ bị phạt tù sẽ từ 3 năm trở lên, thậm chí có tội nghiêm trọng có thể bị kết án tử hình.

Hạn chế uống rượu với cấm say rượu và không hút thuốc

Theo thông báo cập nhật ở trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), các loại đồ uống có cồn như: Champagne, rượu vang hay bia và rượu chỉ được phục vụ tại các phòng chờ VIP ở trong sân vận động của World Cup 2022.

picture 6 1611021021 106 width1000height650

Qatar cấm khách du lịch khi theo rượu và say xỉn trên đường phố và cũng như sử dụng ma túy và các sản phẩm từ thịt lợn. Loại bia có giá 17 euro có một lít sẽ chỉ được bán vào những thời điểm nhất định.

Nếu vi phạm, người hâm mộ bị phạt rất nặng, bao gồm những hình thức phạt hành chính và đánh roi. Hình phạt đánh đòn có thể tới 100 lần. Đặc biệt, cấm say rượu và nếu bị bắt sẽ phải đối mặt với án tù.

Hạn chế và cấm kỵ về ăn mặc

Trên trang chủ World Cup 2022, quy định ở nước chủ nhà Qatar được cập nhật: “Người hâm mộ có thể mặc bất kỳ trang phục sẽ tùy theo sở thích. Tuy nhiên, trang phục cũng phải dài đến đầu gối và tuyệt đối lộ ngực trong những điểm tham quan công cộng như bảo tàng, tòa nhà chính phủ”.

IMG 20220624112114

Du khách sẽ được mặc đồ bơi ở bãi biển và hồ bơi của khách sạn. Người hâm mộ đến sân vận động sẽ cần lưu ý rằng không được phép để ngực trần trong sân vận động.

Theo đó, người ngực trần vào sân vận động có thể bị phạt đến 2.700 Euro (khoảng 62,7 triệu đồng). Trong khi đó, du khách nữ cũng phải ăn mặc giản dị và kín đáo nơi công cộng, trang phục phải che vai, tránh mặc váy ngắn, hở hang.

Hạn chế quay phim và chụp ảnh

Khán giả quốc tế khi đến xem World Cup cần chú ý khi quay phim và chụp ảnh các địa điểm tôn giáo, văn hóa hoặc quân sự. Các video khi được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội đều bị coi là xúc phạm hoặc nhạy cảm về văn hóa có thể bị pháp luật trừng phạt.

Ngoài ra, người hâm mộ sẽ bị cấm đeo khẩu trang. Quy tắc này khiến nhiều người Mexico không hài lòng bởi vì mặt nạ Lucha Libre rất đặc điểm của người hâm mộ tại các trận bóng đá. Tuy nhiên, trong trường hợp cổ động viên ở Mexico vẫn ngoan cố đeo khẩu trang khi sân cổ vũ, lực lượng an ninh sẽ tịch thu và cảnh cáo.

Xả rác có thể bị trừng phạt

Qatar lọt top các quốc gia đẹp nhất thế giới nhờ những quy định rất chặt chẽ về xả rác và bảo vệ môi trường. Là khách du lịch, bạn còn có nghĩa vụ tuân thủ luật vệ sinh của Qatar.

18185996 101

Có thể áp dụng mức phạt đến 25.000 QAR đối với cá nhân bị phát hiện khi vi phạm pháp luật hoặc trong các tình huống tồi tệ hơn là phạt tù hoặc cả hai.

Không dùng dĩa hoặc dao để ăn

Người Qatar sẽ không dùng dĩa hoặc dao để ăn. Trong khi nhà hàng phục vụ bạn một bữa tối sang trọng thích hợp với mọi dao dĩa, cũng sẽ có mọi món ăn được phục vụ theo cách bạn thường ăn.

Không dùng tay trái và cầm đồ ăn ở nơi công cộng. Tay trái luôn được giữ để vệ sinh cá nhân tại hầu hết các quốc gia Hồi giáo.

Đừng khó chịu nếu như một người Hồi giáo từ chối bắt tay bạn. Cái bắt tay cũng sẽ thường chỉ giới hạn với các thành viên khác giới.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""