Những kinh nghiệm du lịch nước ngoài bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời buổi hiện nay, du lịch nước ngoài mức khá giá rẻ không còn là chuyện xa lạ đối với các gia đình Việt Nam. Ngoài hành lý, giấy tờ tùy thân, chi phí,… vẫn còn một số yếu tố bạn cần chuẩn bị để chuyến đi còn có thể trở nên thư giãn hơn. Hi vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có một chuyến đi “thuận buồn xuôi gió” đáng nhớ.

vi sao nguoi viet du lich singapore khong chan 1

Lập kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Để có một chuyến đi hoàn hảo và đáng nhớ việc đầu tiên bạn cần phải làm là lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi, nó sẽ giúp bạn không rơi vào khổ cảnh “quên này quên nọ” hay giữa chừng bạn cũng sẽ đỡ phải thốt lên “giá như”. Trước chuyến đi bạn sẽ cần xác định địa điểm đến, thời gian đi và dự tính sơ lược các chi phí.

Có 3 nguồn bạn còn có thể tìm được các thông tin về du lịch :

  • Các website thông tin du lịch lớn và uy tín
  • Các website của chính phủ hoặc những hãng cung cấp dịch vụ. Ví dụ nếu bạn cần thông tin về vé tàu HSR tại Đài Loan, bạn có thể lên thẳng website thsr.com.tw của hãng tàu để xem lịch tàu chạy, chính sách vé và thông tin trạm dừng…
  • Thông tin review từ các blogger/ Facebooker chăm đi du lịch. Đây là nguồn thông tin rất gần gũi và được rất nhiều bạn chọn làm nguồn tham khảo chính khi đi du lịch. Tuy nhiên, thông tin được review cá nhân thỉnh thoảng sẽ không được chính xác lắm do trải nghiệm & cảm nhận mỗi cá nhân khác nhau.Đặt vé máy bay, phòng khách sạn

112684813 20181119102315 hinh tong hop hinh anh tong hop 2

Nếu chọn đi du lịch tự túc, đây cũng là yếu tố bạn phải tìm hiểu đầu tiên. Đặt vé máy bay, phòng khách sạn càng sớm so với ngày đi, khách hàng càng nhận được nhiều ưu đãi. Đặc biệt, vào mùa cao điểm, đặt trước 2-3 tháng giúp bạn giữ chỗ mong muốn dễ dàng hơn so với việc chờ đến sát ngày.

Tìm hiểu về văn hóa, luật lệ của nơi bạn sẽ du lịch

Bất đồng văn hoá và luật lệ một trong những lý do phổ biến dẫn đến hiểu nhầm giữa người dân và khách du lịch. Thậm chí, trong một số trường hợp, người dân ở nước đó có thể tưởng rằng bạn đang xúc phạm họ. Vì vậy, chuẩn bị sẵn với một chút kiến thức về văn hoá của đất nước mình sắp đến hoàn toàn không thừa tí nào.

4 min

Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Sau khi sắp xếp tất cả hành lý cần thiết vào vali, bạn cũng đừng quên một loại hành trang mà bất cứ chuyến đi nào cũng cần. Đó chính là bảo hiểm du lịch quốc tế. Hầu hết mọi người đều bỏ qua yếu tố quan trọng này bởi vì cảm thấy không cần thiết. Thế nhưng, lúc rủi ro xảy ra thì họ lại hối hận bởi không có đủ ngân sách hoặc thông thạo tiếng nước ngoài để xử lý.

Thậm chí, trong một số trường hợp, bảo hiểm du lịch nước ngoài bắt buộc khi bạn xin visa đến quốc gia khác, chẳng hạn như Úc. Nếu chưa từng mua sản phẩm này, thì bạn có thể tham khảo qua những điều lưu ý ít người biết khi mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tổng hợp

"" ""