Những quán phá lấu ngon tại Sài Gòn ẩm thực đường phố

5/5 - (1 bình chọn)

Phá lấu TP.HCM luôn tại trong danh sách món ăn đường phố nên thử mỗi khi tới đây. Phá lấu còn có từ lâu và được cải biên rất nhiều nhưng phần nào đó vẫn không thể bỏ được gia vị truyền thống. Vì vậy đây còn món ăn không thể bỏ qua nếu bạn muốn trải nghiệm đường phố Sài Gòn.

Phá lấu bò 102

pha lau bo

Đây là một quán phá lấu nướng ở quận 5 đã có từ rất lâu, là một phần kỷ niệm của bao thế hệ học sinh trường Ba Đình sẽ thỉnh thoảng có những người đã đi làm nhưng đều quay trở về ăn tại đây như để gợi lại kỉ niệm xưa. Quán có công thức chế biến riêng, bạn còn sẽ ấn tượng ngay từ miếng đầu tiên bởi nước sốt đặc hòa quyện với nước hầm nội tạng với nước dừa tươi và nước cốt dừa, đâu đó còn có vị thơm từ quế và ngũ vị hương tạo cảm giác không bao giờ bị ngán.

Bởi vì dành cho học sinh cùng sinh viên nên giá ở đây phù hợp với mọi tầng lớp. Hơn nữa quán có không gian khá rộng, mát mẻ. Tuy nhiên khoảng sẽ 5 giờ chiều quán khá đông vì vậy bạn hãy đi trước giờ đó nhé.

Địa chỉ: 102 Phan Văn Trị, quận 5

Giờ mở cửa : 8:00 – 19:00

Giá bán: từ 20.000VNĐ

Phá lấu nướng quận 5

pha lau heo sai gon

Quán có tên đầy đủ là Phá Lấu Xiên Que & Gà Nướng Vỉa Hè. Đây là quán phá lấu đã có tuổi đời trên 20 năm, nên chỉ là quán vỉa hè nhưng lại rất nổi tiếng, thức ăn bày biện ra ngoài cho thực khách nhìn nên rất sạch sẽ. Với công thức chế biến đặc biệt ở quán nên ở đây chưa bao giờ có tình trạng vắng khách đến ăn.

Nếu thực khách nào thích ăn món gì cũng có thể tự tay lựa chọn tại phá lấu nướng quận 5, sau đó từng xiên với quết sốt và đưa lên nướng. Khi nướng, mùi thơm tỏa kèm màu đỏ của nước sốt khiến bạn có một trải nghiệm khó cưỡng tại đây.

Địa chỉ: 565/21 Nguyễn Trãi, Quận 5

Giờ mở cửa: 16:00 đến 22h30

Giá: từ 15.000 VNĐ

Phá lấu quận 4 Đoàn Văn Bơ

pha lau la mon gi 1

Phá lấu với phố Đoàn Văn Bơ có chủ quán là Bà Sáu đã hành nghề bán phá lấu được rất nhiều năm, món ăn của bà gây ấn tượng những thực khách từ những miếng lòng heo, lỗ tai,… có một hương vị đậm đà và không hôi sẽ hài hòa được những gia vị, khi ăn vị béo béo mà lạ. Miếng lỗ tai ở đây hầm mà giữ được vị giòn, dai dai được kết hợp cùng bánh mì không thể tuyệt vời hơn. Hơn nữa, phá lấu quận 4 Đoàn Văn Bơ có công thức nước sốt riêng, tạo cảm giác cay nồng, thơm mùi ớt.

Tuy nhiên quán sẽ xe đẩy nhỏ nên rất khó lựa chọn chỗ ngồi, vì vậy du khách nên mua về thưởng thức sẽ tiện hơn. Mỗi phần kèm bánh mì còn có giá khoảng 20.000VNĐ trở lên với tuy nhiên bạn có thể gọi riêng phá lấu về trải nghiệm cũng được.

  • Địa chỉ: 186 Đoàn Văn Bơ, Phường 9, Quận 4
  •  Giờ mở cửa: 7:00 – 12:30

Phá lấu vịt quận 4 – Vịt Phá Lấu Thái Lan

pha2 1200x676 1

Món phá lấu này sẽ có nguồn gốc tại Thái Lan, được chủ quán giảm hương vị cay để phù hợp với người dân tại Sài Gòn. Hơn nữa quán sẽ thay đổi nguyên liệu từ nội tạng bò sang vịt còn tận dụng thêm từ đầu vịt, thịt vịt,….sẽ khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn.

Mặc dù quán phá lấu vịt ở quận 4 chỉ là xe đẩy nhưng bởi vì chế biến thay đổi và phần nào vẫn giữ được các gia vị cơ bản của phá lấu vậy nên mọi người tấp nập đến đây thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên với vỉa hè nên không gian quán cũng khá chật chội và đặc biệt vào lúc đông cũng khó mà có chỗ ngồi nên bạn hãy tránh khung giờ chiều từ 16h nhé.

Địa chỉ: 195 Bến Vân Đồn, Phường 5, Quận 4

Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

Điện thoại: 096 687 33 31

Đặc điểm những phá lấu ngon TPHCM

imager 1 9834 700

Hiện nay món phá lâu cũng đã phát triển đa dạng và kết hợp với rất nhiều loại món ăn khác ngon miệng hơn còn có thể kể đến như:

  •  Phá lấu mì tôm: vẫn là phá lấu thường và thêm mì tôm, có giá thành rẻ, phù hợp với học sinh
  •  Phá lấu luộc: món này cũng được rất nhiều người yêu thích bởi vì ít dầu mỡ, dễ ăn và kết hợp được với nhiều loại nước chấm khác.
  •  Phá lấu nướng: có vị mặn, ngọt mùi thơm của nướng.

Phá lấu xào me/ xào rau muống: đây còn món ăn đã được cải biên và không mang hướng truyền thống, xào me sẽ có vị chua và vị hơi nhàn nhạt cùng rau muống sẽ giúp món ăn đỡ ngán hơn. Phá lấu cơm tấm: món ăn sẽ cho thêm hành, cơm tấm và kết hợp độ giòn, dai của phá lấu,…

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""