Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác vẻ đẹp ngỡ ngàng tại Tiền Giang, mà cứ ngỡ đang ở Ấn Độ

5/5 - (1 bình chọn)

Vị trí Thiền viện Trúc lâm Chánh giác

  • Địa chỉ: Ấp 1, Xã Thanh Tân, Huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang.
  • Thời gian mở cửa: 7:30 đến 21:00

Thiền viện Trúc lâm Chánh giác đã được xây dựng theo một mô hình truyền thống của phái Trúc lâm Yên Tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.maxresdefault 6

Bên cạnh đó, thiền viện còn có những công trình độc đáo, mang đậm phong cách Phật giáo của Ấn Độ. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh, không thể nào bỏ lỡ mỗi khi đến Tiền Giang.

Kiến trúc độc đáo Thiền viện Trúc lâm Chánh giác

Sơ lược về Thiền viện Trúc lâm Chánh giác

Thiền viện hiện có kiến trúc vô cùng độc đáo, với 2 khu vực biệt lập là nội viện và ngoại viện, với tổng diện tích lên đến 50 Ha. Khuôn viên nơi đây cực kì rộng lớn, cùng những gốc cây đại thụ, cùng nhiều khối đá khổng lồ.

Thiền viện có pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, được tạc bằng đá ngọc, thếp vàng, có chiều cao là 4.5m và nặng 30 tấn. Tượng Phật được đích thân các nghệ nhân tại Myanmar chế tác.

thienvientruclamchanhgiac 5 1

Kiến trúc độc đáo tại nơi đây

Khi đến với Thiền viện Trúc lâm Chánh giác, bạn còn sẽ cảm nhận được sự trang nghiêm, yên bình của trốn Phật. Kiến trúc được kết hợp hài hòa giữa sự cổ kính và truyền thống của Việt Nam, với vẻ đẹp của Phật giáo Ấn Độ.

Bạn sẽ đễ dàng nhận thấy được phong cách Ấn Độ đậm chất nhất khi ghé thăm tòa tháp chính của ngôi chùa. Tòa tháp được sơn màu trắng, toát lên vẻ uy nghi, cùng những họa tiết được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Đó là nét độc đáo tạo nên chất riêng cho thiền viện.

thien vien truc lam chanh giac 1

Tuy vậy các hoạt động diễn ra bình thường. Bạn có thể đến đây để nghe tụng kinh, sám hối hay giảng pháp. Nếu bạn là khách du lịch, hãy ghé thăm nơi đây một lần, một chút yên bình, nhẹ nhàng, trước cuộc sống vội vã, đầy bộn bề và lo toan ngoài kia nhé!

Đặc biệt, nếu bạn đang là tín đồ đam mê check in, thì nơi đây quả thực là địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng dành cho bạn. Các công trình được xây dựng và thiết kế đậm phong cách Ấn Độ. Chẳng cần đi xa, bởi ngay Tiền Giang đã có rồi!

TOP 12 dia diem du lich cuc dep o Tien Giang phai ghe qua mot lan 11

Thiền viện Trúc lâm Chánh giác hiện là thiền viện lớn nhất Tiền giang. Đây là nơi sở hữu các công trình độc đáo và vô cùng ấn tượng. Nếu bạn có dịp ghé thăm Tiền Giang, nhất định không được bỏ lỡ nơi đây đâu nhé!

Tổng hợp / Hình ảnh internet

"" ""