Vì sao nhiều khách sạn lại ‘tịch thu’ điện thoại của khách ?

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả Gene Kosowan còn có bài viết trên trang du lịch The Travel lý giải vì sao một số khách sạn trên thế giới đang thực hiện chính sách “tịch thu” điện thoại di động của khách.

Gene Kosowan gọi đây dịch vụ “cai nghiện kỹ thuật số” – khách hàng được yêu cầu sẽ không sử dụng điện thoại di động khi đặt phòng tại một số cơ sở lưu trú.

Theo đó, một số resort khi khách sạn trên thế giới muốn mang tới cho “thượng đế” thì họ những ngày nghỉ đúng nghĩa, không vướng bận bất cứ điều gì bởi công việc, cuộc sống như thường nhật… Họ muốn loại bỏ tất cả các yếu tố “làm phiền” còn bản thân khách hàng cũng muốn bỏ lại, đa phần thì đều bắt nguồn từ chiếc điện thoại cầm tay và các thiết bị điện tử.

ung dung thuong mai dien tu trong phat trien du lich 170551

Điều này đồng thời sẽ giúp cải thiện bầu không khí thoải mái hơn. Tất cả mọi người đều “khom lưng”, “cắm đầu” vào chiếc điện thoại cầm tay sẽ phá vỡ quang cảnh yên bình, đẹp mắt tại những khu nghỉ dưỡng, khách sạn mà những nhà phát triển du lịch muốn mang tới cho khách hàng.

Để tạo nên một môi trường không sẽ có điện thoại di động, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cần cung cấp các hoạt động hoặc chương trình thay thế.

Đơn cử, tại Hoa Kỳ, 5 khu nghỉ dưỡng tại Wyndham Grand quản lý cung cấp khách hàng nhiều chương trình ưu đãi miễn phí đồ ăn vặt, gia tăng hoạt động giải trí công cộng bên hồ bơi hoặc cơ hội bốc thăm trúng thưởng những kì nghỉ miễn phí tiếp theo. Các chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng, khi mức chuỗi resort này đang có ý định mở rộng thêm ý tưởng sang nhiều hoạt động khác thuộc tập đoàn.

google trips cong cu ho tro cho tinh do phuot mytour 1

Khách sạn QT ở Sydney (Úc) đang trở nên nổi tiếng với chương trình “tịch thu” điện thoại của khách. Khi khách hàng nhận phòng, những thiết bị điện tử, di động ngay lập tức được khóa trong một chiếc hộp nhỏ trong khoảng thời gian 12 giờ. Khách sạn “thưởng” cho khách hàng đó các sản phẩm tắm gội và đồ uống có cồn miễn phí.

Trong khi đó, hai khu nghỉ dưỡng Grand Velas Riviera tại Mexico thì thực hiện giao dịch hoán đổi điện thoại với khách bằng những sản phẩm dịch vụ miễn phí tùy chọn như trò chơi cờ vua điện tử hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời như lặn với ống thở. Các nơi khác như Wilderness Resorts có trụ sở tại châu Phi và Siwa Oasis từ Ai Cập cho phép khách giữ thiết bị của họ nhưng không cung cấp dịch vụ Wi-Fi.

Đặc biệt, 1 số khách sạn cung cấp trải nghiệm “cai nghiện kỹ thuật số” một cách không chủ ý. Điển hình là những nhà trọ nằm rải rác ở vùng nông thôn Cao nguyên Scotland. Địa hình hiểm trở cản trở quá trình truyền di động, sóng điện thoại kém còn ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, ngày này, các khu nhà trọ đang báo cáo doanh thu tăng trưởng rất tốt, nhờ khách thực sự muốn “thoát khỏi tất cả”, đi nghỉ dưỡng không cần điện thoại.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""