Bánh cuốn Quảng Đông là gì? Ăn ngon không

5/5 - (1 bình chọn)

Khác với món bánh cuốn Việt Nam, bánh cuốn Quảng Đông được tráng bằng máy thay vì sử dụng nồi hấp trên bếp lửa. Một chiếc máy tráng bánh cuốn Quảng Đông sẽ được thiết kế sao cho có nhiều tầng, mỗi tầng thực hiện 1 nhiệm vụ khác nhau.

Tầng dưới chứa nước sôi giúp tạo hơi nước để làm chín bánh, trong khi đó ba khay xếp phía trên thì sử dụng để chứa bánh. Trước khi tráng, khay chứa bánh đều được làm nóng trong vòng khoảng một phút, giúp bánh chín đều.

dai dien b902275af4

Hương vị

Hương vị của bánh cuốn

Bánh cuốn Quảng Đông sẽ nổi tiếng trong các món ăn vặt ngon Sài Gòn nhờ lớp vỏ mỏng, mềm mịn, cùng phần nhân bánh đa dạng lên tới 4 loại nhân gồm: tôm, bò, xá xíu và thịt lợn băm nhỏ. Ngoài ra, việc kết hợp với nước chấm đặc biệt đã tạo ra sự hấp dẫn và sức cuốn hút có 1-0-2 của món bánh cuốn Quảng Đông đối với thực khách tại Sài Gòn. Điểm trừ là bột bánh được pha loãng nên vỏ bánh sẽ khá mỏng, dễ bị rách thế nhưng bù lại thực khách khi ăn cũng sẽ không có cảm giác nạp quá nhiều tinh bột

me tit mon banh cuon quang dong sieu doc la chi co tai sai gon 2

Hương vị của nước chấm

Khác với nước chấm mắm giấm tại Việt Nam, nước chấm của bánh cuốn Quảng Đông làm từ nước tương (xì dầu) và vài thứ gia vị đặc trưng pha cùng một muỗng sa tế tôm cay cay và mặn mặn, ngọt ngọt lẫn có mùi thơm nhẹ của tỏi và sả sẽ giúp làm dậy nên hương vị quyến rũ của miếng bánh cuốn.

Địa chỉ bán bánh cuốn

Bánh cuốn Quảng Đông, sẽ một món ăn thường xuất hiện trong các nhà hàng dimsum cao cấp, nay được bày bán tại quán ăn ven đường với mức giá khá bình dân nên được nhiều người chia sẻ và thưởng thức.

me tit mon banh cuon quang dong sieu doc la chi co tai sai gon 1

Một địa chỉ siêu nổi tiếng và độc nhất nên bạn có thể tìm thấy ở Sài Gòn là ở số 80 Dương Đình Nghệ, Quận 11. Quán mở cửa từ 6:00- 12:00 hàng ngày. Ở đây hấp bánh bằng máy bánh chín rất nhanh và cũng hợp vệ sinh nữa. Một máy hấp bánh có 3-4 khay và sẽ được tráng liên tục để kịp phục vụ khách.

Giá cả

Bánh được chia với 2 mức giá với cuốn Thập Cẩm (55k/phần) và 1 phần bánh cuốn topping tuỳ loại (35k). Bạn nào muốn ăn thử tất cả các vị một lúc xem như thế nào thì gọi phần 55k, nếu bạn “chuộng” sự đơn giản thì có thể chọn 1 loại topping/mix topping với nhau cũng rất dễ ăn bạn nhé

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""