Cẩm nang kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ là quốc gia có chế độ thị thực khắt khe hơn nhiều so với các nước khác ở khu vực châu Mỹ. Điều này khiến việc xin visa Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhất là với những bạn xin visa tự túc. Để giải đáp lo lắng này cho các bạn, trong bài viết này Tour247 sẽ bật mí cẩm nang kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc. 

Visa du lịch Mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu các quy trình xin visa du lịch Mỹ, chúng ta cần phải hiểu được đây là loại visa gì? Visa du lịch Mỹ hay còn được gọi là visa không định cư B-2 (kí hiệu là B1/B2) có thời hạn sử dụng là 6 tháng. Nếu sở hữu được loại thị thực này, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ một hay nhiều lần trong khoảng thời gian cụ thể đã quy định trên visa. 

z4097424608953 2d984082f425b6f282605b81576a3b54Mỹ là nơi nhiều người Việt muốn đặt chân đến thăm thúc một lần 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như thế nào? 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như thế nào để có kết quả đậu cao nhất hẳn là điều băn khoăn của nhiều bạn. Nếu bạn chưa từng xuất khẩu lao động sang Mỹ, có lý lịch “sạch” và có nhu cầu được xin thị thực Mỹ, Lãnh sự quán nước này sẽ không yêu cầu bạn đáp ứng bất kỳ điều kiện xin visa du lịch Mỹ nào. Để sở hữu được loại thị thực này, thủ tục quan trọng mà bạn cần thực hiện chính là việc hoàn thành hồ sơ xin visa.

z4097429500086 df594b5c3ed75b8ad0328b9ea8f939b3Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ đầy đủ để nâng tỉ lệ thành công đậu visa cao nhất 

Bao gồm: 

Chứng minh nhân dân: 

 • Hộ chiếu: hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trên hộ chiếu nên ít nhất có 1 dấu nhập cảnh từ một số nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… nhằm minh chứng cho bên Đại sứ quán thấy bạn đã có kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài. Đây là một điểm cộng cho hồ sơ xin visa Mỹ của bạn đó. 
 • Ảnh thẻ cá nhân: bạn cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ có kích thước 5*5cm, phông nền trắng, ảnh rõ mặt và hở 2 tai. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn có xác nhận của địa phương. 
 • Sổ hổ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân photo công chứng 2 mặt. 
 • 1 mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ (DS-160). 

Minh chứng công việc: 

 • Đối với nhân viên: cung cấp bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin phép nghỉ để đến Mỹ du lịch có xác nhận của công ty. 
 • Đối với chủ công ty: cần chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh của công ty và biên lai đã đóng thuế trong 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: cần cung cấp các giấy tờ về sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu. 

Chứng minh tài chính: 

 • Chuẩn bị giấy tờ sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất là 100.000.000 VND. 
 • Để tăng kết quả đậu xin visa du lịch Mỹ, các bạn có thể chuẩn bị thêm các giấy tờ về sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có)…

Lịch trình chuyến đi Mỹ: 

 • Bạn hãy lên lịch trình chuyến du lịch Mỹ chi tiết từng ngày: ở đâu, ăn gì, chơi đâu, vào thời gian nào?
 • Xác nhận đã book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc có thể cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú của mình tại Mỹ (nếu ở nhà người thân gia đình/bạn bè ở Mỹ). Đồng thời xác nhận đã booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận lịch bay khứ hồi. 

Thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ ở đâu? 

Theo như kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc của chúng mình, khi làm visa đi Mỹ du lịch, bạn sẽ phải thanh toán một khoản lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ. Để thanh toán khoản phí này, bạn cần phải truy cập vào website làm visa của Tour247 để tạo tài khoản. Sau khi đã lập xong tài khoản và điền thông tin đầy đủ ở web này, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thanh toán lệ phí visa. Lưu ý: hãy nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận (confirmation page) và đến ngân hàng để thanh toán khoản tiền lệ phí này. 

Chú ý khác: bạn hãy lưu lại username và password của tài khoản vừa đăng ký khi nộp phí visa để tiếp tục đăng nhập nếu muốn gia hạn visa Mỹ hoặc muốn xin visa mới nhé. Đối với việc thanh toán lệ phí, bạn có thể nộp bằng tiền Việt hoặc tiền đô là 160 USD. 

z4097424618526 587180e73bc833735390350cf5fb1fdeThanh toán lệ phí visa du lịch Mỹ có thể bằng tiền Việt hoặc tiền USD 

Lời kết 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Tour247 về cẩm nang kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn đậu thành công xin visa Mỹ và có một chuyến du lịch tuyệt vời ở đây. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

"" ""