Tham khảo cách làm món bánh Trung Thu dẻo bột nếp ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Gần đây, một công thức để làm bánh trung thu dẻo đã gây chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng. Cách làm khá đơn giản lại nhanh gọn nữa. Mất khoảng 30 phút đã có ngay mâm bánh dẻo. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay cả nhà ơi!!! Trung thu sắp đến rồi…”. Đọc qua mô tả thành phẩm thật hấp dẫn, hãy cùng tham khảo công thức món bánh dẻo này dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

1. Vỏ bánh

Bột nếp 70 g

Bột gạo 30 g

Bột bắp 30 g

Đường 50 g

1

Sữa tươi (không đường) 210 ml

Dầu ăn 30 ml

Vani 5 ml

Chút muối.

Nhân sữa dừa

Cơm dừa sợi được sấy khô 150 g

Mè rang 45 g

Sữa đặc 200 ml

3

Sữa tươi không đường 200 ml

Đường 40 g

Bột nếp 25 g

CÁCH LÀM

Vỏ bánh dẻo

– Cho nguyên liệu bột đường cho vào chảo không dính trộn đều. Tiếp tục cho nguyên liệu sữa tươi, dầu ăn và vani (tinh dầu hoa bưởi) vào chảo trộn đều tan.

– Bật lửa nhỏ khuấy đều hỗn hợp đến khi bột đặc lại thành khối dẻo mịn. Tắt bếp để nguội, đậy wrap để bột không bị khô.

– Chi vỏ bánh mỗi viên 20 – 30 g vo tròn.

4

Nhân sữa dừa

– Cho mè (vừng) cho vào chảo rang vàng thơm. Đổ ra chén để nguội.

– Cho lần lượt cơm dừa sợi, đường, sữa tươi, sữa đặc chảo trộn đều để nghỉ khoảng 30 phút cho thấm.

– Bật lửa trung bình nấu cho cạn sữa, sữa cạn mình hạ lửa xuống nhỏ nhất cho mè(vừng) rang vàng vào trộn đều.

6

– Tiếp tục cho bột nếp vào trộn đều đến cho đến khi bột kết dính dẻo mềm, bắt xuống để nguội.

– Chia nhân mỗi viên 30 g vo tròn.

5

Tạo hình

– Bột áo sử dụng bột nếp thường, cho lên chảo rang sơ cho chín bột rồi cho một ít ra bàn trải ra một lớp mỏng vỏ bột lên ấn dẹp ra vừa phải, ấn viền ngoài bột mỏng hơn, cho viên nhân vào gói kín.

7

– Khuôn bánh mình quét lên một lớp bột mỏng cho viên bánh vào ấn xuống mặt bàn giữ 5s, lấy bánh ra để dàng.

– Thành phẩm với sắc nét cực đẹp.

2

– Vỏ bánh mềm, dẻo, ngọt sẽ vừa phải rất ngon.

– Nhân bánh dẻo, thơm, béo béo, ngọt vừa ngon.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""